Tìm kiếm bất động sản trực tuyến tại Việt Nam

Ngày đăng: 21-08-2017

Số liệu mới công bố của Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), hiện Việt Nam có gần 50 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ trên 53% dân số, cao hơn mức trung bình thế giới là 46,64%; đứng vị trí thứ 16 trong top 20 quốc gia có số lượng người sử dụng Internet nhiều nhất tại châu Á. 

Khảo sát số liệu từ kênh thông tin, trong 7 tháng đầu năm 2016, thời điểm có lượt xem trang cao nhất đạt 50 triệu lượt/tháng thì đến cùng kỳ năm 2017, con số này đã tăng xấp xỉ 40%, lên tới 70 triệu lượt xem/tháng.

Bạn chỉ gõ địa chỉ khu vực cần tìm kiếm mua bán hoặc cho thuê căn hộ, sẽ có hàng ngàn kết quả hiện ra với những website chuyên về mua bán bất động sản cũng như dịch vụ cho thuê căn hộ.

Bộ phận Nghiên cứu thị trường trực thuộc kênh thông tin cũng đã đưa ra những số liệu chi tiết về xu hướng tìm kiếm tin BĐS trực tuyến tại hai khu vực Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm 2017 đó là loại hình BĐS được quan tâm nhất là nhà riêng, với xấp xỉ 25 triệu lượt tìm kiếm; Thứ đến là căn hộ, chung cư với gần 20 triệu lượt tìm kiếm; Phân khúc đất nền cũng nhận được sự quan tâm với trên 13 triệu lượt tìm kiếm; Cuối cùng là loại hình BĐS nghỉ dưỡng cũng đạt gần 5 triệu lượt tìm kiếm. Những con số biết nói này đã chứng tỏ sự phát triển của thị trường BĐS trực tuyến tại Việt Nam.

Người dùng internet lớn kéo theo đó là sự tăng trưởng trong các lĩnh vực thương mại điện tử và bất động sản (BĐS) - một sản phẩm đặc thù cũng không nằm ngoài xu thế đó. Người mua có thể không mua hay giao dịch trực tuyến nhưng họ sẽ qua các kênh trực tuyến để tìm hiểu và xem dự án.

Nếu như vào đầu những năm 2000, thông tin về thị trường BĐS như nhà đất bán/nhà đất mua/nhà cho thuê… đăng trên quảng cáo rao vặt, thì nay đã hoàn toàn chuyển đổi qua những trang thông tin trực tuyến với kho dữ liệu tổng hợp khổng lồ. Điển hình là số người sử dụng kênh thông tin đã tăng từ 1,9 triệu người trong năm 2016 lên tới 4 triệu người của năm 2017.

Chỉ trong vòng hơn 10 năm phát triển (15/8/2006 – 15/8/2017), kênh thông tin về thị trường BĐS Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của xu thế tìm kiếm BĐS trực tuyến. (Xem thêm 10 website bất động sản uy tín)

Theo đó, lượng khách hàng tìm kiếm các thông tin về căn hộ cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng tăng lên, trong đó chủ yếu là thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê dành cho các đối tượng người nước ngoài đang công tác và làm việc tại Việt Nam như căn hộ dịch vụ quận 1, căn hộ vinhomes center park, căn hộ saigon pearl

Nguồn tổng hợp 

Tags:

Một lời bình luận