Nhà đầu tư bất động sản Vingroup tăng doanh thu tại Việt Nam

Ngày đăng: 30-03-2017
Lợi nhuận thuần từ cổ đông của công ty mẹ tăng lên 27%, cao hơn 1,5 nghìn tỷ đồng so với năm ngoái.

Tuy nhiên, theo các tài liệu công bố của công ty trong tuần trước, chi phí của Vingroup cũng đã tăng lên gấp đôi khoảng 6.700 tỷ đồng, chủ yếu là do đầu tư phát triển phân khúc bán lẻ bao gồm siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Chi phí quản lý tăng 47% đạt khoảng 5.7 nghìn tỷ đồng .

Năm 2016, nhóm đã đánh dấu chiến lược mở rộng mới với việc tung ra hai thương hiệu giá rẻ - Vincom + và Vincity - nhằm vào người tiêu dùng có thu nhập thấp hơn, đặc biệt là ở khu vực ngoại ô và nông thôn.

Cửa hàng mua sắm đầu tiên của Vincom + "một cửa" đầu tiên được đưa ra vào tháng 12 năm ngoái tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh 50 km. Đây là trung tâm mua sắm bán lẻ thứ tư của Vingroup sau Vincom Center, Vincom Mega Mall và Vincom Plaza.

Vingroup dự định mở 20 cửa hàng Vincom + tại Việt Nam trong năm nay.

Phân khúc giá rẻ của thị trường bất động sản tại Việt Nam dự báo sẽ có một năm triển vọng vào cuối năm 2017, sau giai đoạn phát triển nóng của phân khúc các căn hộ trọng (từ 2014 đến 2016). Tỷ lệ căn hộ cao cấp trên thị trường đến nay đã tăng lên 45% trong năm 2016, trong khi năm 2010 chỉ là 10%.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Việt Nam, các căn hộ nhỏ với giá cả phải chăng đang ngày càng phổ biến và dự kiến ​​sẽ chiếm tới 70% tổng cầu trong năm 2017.

Các chuyên gia tin rằng nhu cầu vẫn từ người tiêu dùng sẽ tăng lên nếu được được hỗ trợ bằng lãi suất thế chấp hợp lý cùng các chính sách của chính phủ để khuyến khích phát triển nhà ở giá rẻ.

Phân khúc cao cấp tăng lợi nhuận năm 2016; Mở rộng nhóm nhà ở giá rẻ

Khoảng 70.000 căn hộ mới dự kiến ​​sẽ có mặt tại hai thành phố lớn là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào năm 2017, mặc dù chỉ có khoảng 40% số căn hộ được phân loại là giá cả phải chăng.

Thị trường đang phát triển đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các nhà phát triển trong nước, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài muốn tìm kiếm thông qua việc sáp nhập và mua lại. Theo Tổng cục Thống kê, số đăng ký vốn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản đã được báo cáo ở mức 297 triệu đô la vào tháng 1 năm 2017, chiếm 24% tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam trong tháng đó.


Nguồn: asia.nikkei.com
Tags:

Một lời bình luận