giá căn hộ và biệt thự tăng cao ở Việt Nam

Ngày đăng: 09-01-2017
Việt Nam đang tràn ngập với những dạ án và công trình xây dựng mới, thị trường bất động sản hồi phục  mạnh mẽ từ khủng hoảng giai đoạn 2009-2013, Đặc biệt là Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản (có hiệu lực ngày 01 Tháng Bảy năm 2015), trong đó cho phép người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài được sở hữu hợp pháp, bán và chuyển giao tính thực tế (sau đó thịt ra bởi Nghị định 99 (có hiệu lực ngày 10 tháng mười hai năm 2015) và của Thông tư 19 (có hiệu lực 15 tháng 8 2016)), đã khiến cho giá bất động sản tại Việt Nam đã tăng lên nhanh chóng.
 
Luật pháp - và các nghị định tự do tiếp theo - là vô cùng quan trọng. Và kết quả là một sự bùng nổ.
 
Trong quý 3 năm 2016, tổng doanh số bán nhà ở tại TP Hồ Chí Minh tăng 49% so với quý trước, và bằng 193% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Savills nghiên cứu thế giới. Hầu hết các doanh số của nhà liền kề, chiếm 71% tổng giao dịch.
Tại thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) giá căn hộ trên thị trường sơ cấp tăng 7,4% trong năm tới Q3 năm 2016, theo Jones Lang LaSalle.
TP Hồ Chí Minh giá căn hộ trên thị trường thứ cấp tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái
 
Biệt thự và nhà phố tại TP HCM cũng đã tăng giá mạnh hàng năm trong quý 3 năm 2016.
Giá chào bán trung bình của biệt thự và nhà liền kề trong thị trường sơ cấp đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái
Trên thị trường thứ cấp, giá chào bán của biệt thự và nhà phố tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái
 
Doanh số giao dịch chung cư tại TP Hồ Chí Minh tăng 33% trong quý 3 năm 2016, theo Colliers International. Các phân khúc trung cấp chiếm 55,8% tổng doanh thu, tiếp theo là phân khúc cao cấp với 29,8%.
 
Tại Hà Nội, thủ đô của đất nước, giá căn hộ cũng thấy mạnh mẽ y-o-y tăng trưởng trong quý 3 năm 2016, theo Jones Lang LaSalle:
giá căn hộ trên thị trường sơ cấp của Hà Nội tăng 8% trong năm tới Q3 năm 2016.
giá căn hộ trên thị trường thứ cấp của Hà Nội tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Phân khúc cao cấp của Hà Nội đã có sự tăng trưởng cao nhất là 3,6% trong quý 3 năm 2016. Diao dịch chung cư tại Hà Nội tăng 10,1% so với quý trước, đạt khoảng 5,450 giao dịch trên tất cả các phân khúc.
 
Giá chào bán trung bình của căn hộ trên thị trường sơ cấp là khoảng US $ 1,500 mỗi dặm vuông. M., Trong khi nó là một ít hơn US $ 1,000 mỗi dặm vuông. M. cho căn hộ thứ cấp. Căn hộ ở phân khúc bình dân có thể được mua ở mức dưới 1.000 US $ mỗi dặm vuông m.. căn hộ trung cấp đang ở U $ 1,500 mỗi dặm vuông. m., trong khi căn hộ cao cấp có giá hơn 2.000 US $ mỗi dặm vuông m.. căn hộ cao cấp có thể chi phí nhiều hơn US $ 4,000 mỗi dặm vuông. m., theo Jones Lang LaSalle.
 
Jones Lang LaSalle dự đoán việc tăng giá bất động sản tiếp tục ở cả TP.HCM và Hà Nội. Tại TP HCM, đầu tư mạnh hơn dự kiến ​​trong quý thành công đặc biệt là trong lĩnh vực biệt thự và nhà liền kề. Tại Hà Nội, bán hàng được xem tăng lên do sự gia tăng nguồn cung dự kiến, do đó, cũng được hỗ trợ bởi người mua nhà.
 
Người nước ngoài không được phép sở hữu đất đai. Trong thực tế, ngay cả các công dân không được phép sở hữu đất đai. Ở Việt Nam, đất đai là lý thuyết sở hữu tập thể của nhân dân, nhưng quy định của Nhà nước.
 
Người nước ngoài là đối tượng cư trú tại Việt Nam được phép mua nhà ở. Họ có thể sở hữu một ngôi nhà nhưng không phải là đất mà trên đó nó được xây dựng. Họ có tùy chọn để cho thuê đất của Nhà nước.
Tags:

Một lời bình luận