Căn hộ gác lửng - Xu hướng thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 21-08-2017

Thời gian gần đây, thị trường bắt đầu sôi sục với các thông tin về căn hộ kiểu mới căn gác lửng tại các tòa nhà như căn hộ LoftLa Astoria tại quận 2; căn hộ Lancaster Lincoln quận 4Mặc dù còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực tế các mô hình này đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia tiên tiến để giải quyết sức ép về nhà ở tại các đô thị đông dân và do nhu cầu đa dạng của người mua. Trong đó căn hộ gác lửng (Loft) rất thịnh hành.

Thiết kế gác lửng, đồng nghĩa với việc khi khách hàng mua căn hộ 1 phòng ngủ sẽ được sở hữu thêm 1 phòng ngủ nữa, có thể dễ dàng thay đổi công năng thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ nhỏ phù hợp với nhu cầu.
 

can ho gac lung 2


Kiểu căn hộ với gác lửng là kiểu căn hộ có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng bên trong. Thoạt nhìn thì căn hộ gác lửng khá tương đồng với căn hộ thông tầng nhưng lại có nhiều ưu điểm linh hoạt hơn như diện tích cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ Loft có diện tích đa dạng hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Có thể thấy kiểu cấu trúc gác lửng là kiểu truyền thống của các khu phố cổ tại các thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với tên gọi là gác xép. Hoặc một số nhà vì lý do hạn chế số tầng được xây đã "lách luật" bằng gác lửng ở tầng 1.

Về mặt chi phí, giá của căn hộ thông tầng luôn được tính dựa trên đơn giá nhân với tổng diện tích của cả 2 tầng. Ngược lại, căn hộ gác lửng thì chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng.
 

can ho gac lung 3


Giới chuyên môn cho rằng, việc đưa vào triển khai thêm các dòng căn hộ này sẽ giúp chủ đầu tư khai thác dự án hiệu quả hơn, gia tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Dự án căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln có tổng số 40 tầng, trong đó có đến 10 tầng dành riêng cho loại hình căn hộ gác lửng có diện tích sàn từ 44.5m2 đến 134.1m2.

Dự án căn hộ La Astoria có tổng số tầng: 20 tầng trong đó từ tầng 8 đến tầng 19 là căn hộ dành riêng cho gác lửng với diện tích 75m2
 

can ho gac lung 1

Trên thị trường ghi nhận không ít trường hợp các gia đình đa thế hệ có điều kiện kinh tế tốt mua 2 căn hộ liền kề nhau, 1 căn để bố mẹ sinh sống, căn còn lại dành cho gia đình con cái để vừa đảm bảo riêng tư vừa tiện chăm sóc.
 

can ho gac lung 4

Nhiều chuyên gia dự đoán những căn hộ này về tương lai sẽ gia tăng giá trị rất cao và nhanh, trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là tại các quận trung tâm và cận kề trung tâm khi quỹ đất đang ngày càng khan hiếm. Việc xuất hiện các căn hộ kiểu mới cũng được xem là một tín hiệu sáng tạo nên một bức tranh thị trường đa dạng hơn. Đồng thời cho thấy bất động sản Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận với các xu hướng bất động sản hiện đại trên thế giới, đặt ra một cuộc cạnh tranh “khốc liệt” hơn đòi hỏi các doanh nghiệp phải sớm thích nghi và bắt kịp

Nguồn: Tổng hợp internet

Căn hộ cho thuê tại Hai bà trưng quận 1; Căn hộ Topaz Elitle quận 8 

Tags:

Một lời bình luận